Chào mừng bạn đến với diễn đàn trường TTGDTX Quận 3


 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Tạo quà tặng người ấy bằng ... Yahoo messenger

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
aky.seoul3108
Admin

 Admin
avatar

Ánh Sáng : 108761
Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 4621
Nghề nghiệp : Chủ tịch
Được Cám Ơn : 67
Gia Nhập : 25/04/2010
Birthday : 31/08/1990
Tuổi : 28
Cung hoàng đạo : Virgo
Đến từ : Korea
Tính tình : Hiền

Bài gửiTiêu đề: Tạo quà tặng người ấy bằng ... Yahoo messenger   Sat Jun 12, 2010 1:31 pm

Bạn đã biết đến nhiều công cụ để tạo ra các tấm thiệp, lá thư nhằm gửi tặng người thân nhân những ngày đặc biệt. Yahoo Messenger là chương trình chat được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam. Thế thì tại sao bạn lại không dùng nó để tạo ra những món quà độc đáo dành tặng cho những người bạn quan tâm. Hôm nay, chúng ta sẽ nghiên cứu cách tạo ra một tấm thiệp “không đụng hàng” ngay trong Yahoo Messenger.

1-Chọn Kiểu Thông Điệp


Bạn hãy mở Yahoo Messenger lên, sau đó nhấn chuột kép vào một nick bất kì trong cửa sổ chat của bạn. Tiếp đó, bạn vào IMVironment > See all IMVironment và chọn lấy một dạng hình nền bạn thích, ở đây- chúng ta lấy ví dụ Love And Friendship > Falling Hearts. Chờ vài phút để hình nền trong Yahoo Messenger được tải về cửa sổ chat của bạn với người kia.

2-Tạo File Dự Phòng:

Để dự phòng phục hồi cho Yahoo nếu bạn vô tình làm hỏng nó nếu lỡ xảy ra điều gì bất trắc mà không cần phải cài lại , hãy vào My Computer > Local Disk C > Program Files, sau đó bạn copy file Yahoo! lên Desktop của mình.

Lẽ dĩ nhiên bạn có thể không cần phải làm bước này nếu nhà bạn dùng ADSL mạnh hay có sẵn file cài đặt Offline của Yahoo Messenger trong máy. Tiếp đó, bạn hãy tắt Yahoo Messenger bằng cách trong khay đồng hồ, bấm phải lên biểu tượng mặt cười của nó rồi chọn Exit.

3-Xác Định Thành Phần Thông Điệp:

Bước 1:

Bạn vào My Computer > Local Disk C > Program Files > Yahoo! > Messenger > imvcache > hearts. Trong này , bạn sẽ thấy có 8 file ảnh, bgheart1.gif là tấm hình chủ đạo của tấm thiệp, heart1.gif và heart2.gif là các thông điệp sẽ “chao rơi” trong tấm thiệp. lips1.gif là thông điệp “ẩn” và gây bất ngờ khi nó đột ngột xuất hiện và cũng đột ngột biến mất. Và kiss.wav là âm thanh nền cho tấm thiệp.

Bước 2:

Bạn tìm những bức ảnh đẹp trên mạng về để đưa vào trong tấm thiệp của mình. Bạn nên chọn bốn tấm ảnh có kích thước như sau: 235 x 268 để làm tấm hình chủ đạo của thiệp (hình 1), 30 x 34 và 15 x 15 để làm các thông điệp “chao rơi” trong thiệp (hình 2 và 3), 186 x 234 để làm thông điệp “chợt đến chợt đi” trong thiệp (hình 4 ). Bạn có thể chọn những tấm ảnh có kích thước khác nếu mình thích nhưng kích thước như trên hoặc tương tự như thế sẽ làm tấm thiệp đẹp hơn.

Trong ví dụ này, bạn hãy dùng hình chân dung người yêu làm hình 1, còn hình 4 là một câu văn lời chúc hay lời tỏ tình của bạn.

Bước 3:

Bạn vào Start > Run, gõ Explorer, sau đó vào Tools > Folder Options...Trong thẻ View, bạn chọn mục Show hidden files and folders và không chọn mục Hide extensions for known file types, Hide protected operating system files (Recommended) để giúp hiển thị các file ẩn và phần đuôi mở rộng của nó. Nhấn OK để xác nhấn chọn lựa.

4-Tạo Hình Nền:


Bây giờ, bạn tìm đến hình chân dung “nàng”, sau đó, mở nó lên bằng chương trình biên tập ảnh có trong máy bạn. Ở đây tôi dùng luôn Word làm ví dụ- bạn hãy kéo thả tấm hình chân dung vào trong Word, sau đó nhấn chuột kép lên nó. Trong cửa sổ hiện ra, mở thẻ Size, bỏ (không chọn) các mục Lock aspect ratio và Relative to original picture size để có thể thoải mái thay đổi kích thước của tấm ảnh mà không cần xét đến sự cân xứng của nó. Bây giờ, bạn chỉnh các giá trị kích thước về 235px và 268px.

Sau đó, bạn nhấn chuột lên tấm hình, bấm Ctrl + C sau đó quay ra desktop, bấm Ctrl + V, nhấn Yes > OK nếu có pop-up hiện ra, lựa chỗ lưu hình là ngay trên desktop. Bây giờ bạn sẽ có một tấm ảnh giống như tấm ảnh bạn vừa điều chỉnh trong Word tên là clip_image002.jpg. Bạn hãy bấm chọn phải lên tấm ảnh đó rồi chọn Edit, trong cửa sổ mở ra, bạn vào File > Save As, ở pop-up xuất hiện- mục Save as type- bạn chọn định dạng là GIF và đặt lại tên cho nó là bgheart1.gif, nhấn Save để lưu lại.

Nếu có nhiều tấm hình chân dung, bạn có thể biến nó thành một tấm ảnh động, trước tiên- bạn hãy đưa các bức hình chân dung “nàng” về chuẩn kích thước 235px và 268px. Càng nhiều hình càng tốt, sau đó bạn đến với trang web
http://picasion.com Trong này, bạn hãy nhấn nút Browse rồi đưa các tấm hình vào. Nếu có nhiều hơn 3 tấm hình, bạn nhấn lên liên kết Add one more picture → để đưa nó thêm vào, bạn được phép đưa tối đa 10 tấm hình.

Trong Size, bạn chọn mục Advanced và đặt kích thước là 268px. Trong Speed- bạn chọn mục Slower (3 sec). Cuối cùng, bạn nhấn Create animation để tạo ra bức ảnh động. Một ý hay là bạn có thể tạo ra một bức ảnh có cả chân dung bạn và “nàng”. Sau khi đã có bức ảnh động, bạn hãy bấm chọn liên kết Save this animation to your computer rồi tải hình về máy. Đặt tên cho tấm hình là bgheart1.gif.

5-Tạo Thông Điệp:

Trong Word, bạn hãy đưa chuột xuống dưới để chọn lệnh Rectangle sau đó vẽ một khung vuông. Bạn tiếp tục nhấn chuột kép lên khung đó, trong cửa sổ hiện ra, thẻ Size, bỏ (không chọn) các mục Lock aspect ratio và Relative to original picture size và chỉnh kích thước của nó thành 186px và 234px. Bấm OK để xác nhận điều chỉnh.

Bây giờ, bạn nhấn chuột phải lên khung đó rồi chọn Add Text và viết thông điệp “yêu thương” dành cho người kia vào khung đó. Hãy vận dụng các kiểu dáng màu sắc hoặc thêm hình ảnh để cho bức thông điệp của bạn trông đẹp hơn. Sau đó, bạn dùng một chương trình chụp màn hình để chụp lại khung đó. Hãy lưu tấm hình này với tên lips1.gif.

6- Các Thông Điệp Khác:


Bạn hãy dùng những tấm hình nho nhỏ khác để tạo ra các thông điệp “bay lượn” trong lá thư rồi đặt tên cho nó là heart1.gif và heart2.gif nên nhớ kích thước tương ứng của chúng phải là 30 x 34 và 15 x 15. Hoặc nếu không muốn thì dùng mặc định của Yahoo Messenger với các trái tim đang “rơi mưa”.

7-Tạo Nhạc Nền:

Bạn hãy tìm một bản nhạc thật hay, thật ý nghĩa với những ca từ chứa đựng những gì bạn muốn nói với người kia, rồi chuyển định dạng nó sang wav. Bạn có thể dùng bất kì chương trình nào bạn muốn hoặc sử dụng công cụ chuyển đổi online tại
http://media-convert.com Sau khi vào đây, bạn nhấn chuột lên nút Browse rồi tìm đến file nhạc của mình để đưa nó vào, mục Output format- bạn chọn định dạng xuất là Sound > Wave form audio format (.wav). Bây giờ bạn nhấn nút OK để bắt đầu chuyển định dạng cho file nhạc.

Hãy chờ một vài phút, sau đó trang Conversion options sẽ hiện ra, mục Sample rate bạn chọn 8.000Hz, mục Channels chọn Mono, mục Bits per sample chọn 8bits, mục Encoding chọn PCM sau đó bạn nhấn OK để tiếp tục. Cuối cùng, khi việc chuyển đổi đã xong, bạn nhấn nút Download để tải file nhạc về. Sau đó đặt tên cho file nhạc là kiss.wav

8-Đóng Gói Thiệp:

Bây giờ, bạn hãy đưa những file vào tạo vào trong thư mục My Computer > Local Disk C > Program Files > Yahoo! > Messenger > imvcache > hearts. Khi có Pop-up hiện ra, chọn Yes to all. Và bây giờ, hãy đóng gói thư mục “hearts” bằng Winrar.

Trước tiên, bạn nhấn chuột phải lên thư mục “hearts” sau đó chọn “Add to archive”. Trong cửa sổ hiện ra, bạn đánh chọn mục Create SFX archive rồi mở thẻ Advanced, nhấn nút SFX Options, dòng Path to extract bạn gõ chính xác đường dẫn sau C:\Program Files\Yahoo!\Messenger\imvcache sau đó nhấn OK > OK để tạo file cài đặt.

Bây giờ, bạn hãy đưa file hearts.exe cho người định tặng quà, bảo họ mở ra. Sau đó, bạn hãy chat với họ bằng Yahoo Messenger. Bây giờ, bạn vào IMVironment > See all IMVironment > Love And Frindship > Falling Hearts. Bạn thấy kết quả thế nào ?

Hãy thử nhấn nút Buzz và yên lặng chờ đợi vài phút nữa, mọi thứ sẽ còn hơn điều bạn có thể tưởng tượng được rất nhiều. Một bản nhạc sẽ trỗi lên, các trái tim và nụ hôn tung bay khắp cánh thiệp, hình người yêu bạn xoay vòng qua từng chân dung khác nhau và bức thông điệp từ từ hiện lên trong hư vô. Thật tuyệt phải không?

9-Mẹo Nhỏ:

Nếu muốn làm cho mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn, hãy tạo trước cho bạn vài file lips1 với các thông điệp hay nhất mà bạn có thể nghĩ ra, sau đó bạn đóng gói chỉ DUY NHẤT file lips1 này rồi, nếu đã dùng xong bản lips1 nào thì bạn bỏ nó ra và gửi tiếp bản lips1 khác. Lúc đó các thông điệp của bạn sẽ luôn mới lạ, hấp dẫn để “nàng” đọc “mệt nghỉ”.


Mọi thắc mắc xin liên hệ yahoo : aky.seoul3108Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://ttgdtxquan3.forumvi.com
 

Tạo quà tặng người ấy bằng ... Yahoo messenger

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Chào mừng bạn đến với diễn đàn trường TTGDTX Quận 3 :: ––––•(-• ( Công Nghệ Thông Tin ) •-)•–––– :: Thủ thuật Internet-
Chuyển đến 
Đánh chữ tiếng việt Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog